คำศัพท์เกี่ยวกับการแปลเว็บไซต์

คำศัพท์เกี่ยวกับการแปลเว็บไซต์
 

ปัจจุบันธุรกิจออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีความสะดวกและรวดเร็ว ลูกค้าสามารถเข้าชมเว็บไซต์และบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แพลตฟอร์มที่นิยมใช้ในการทำธุรกิจออนไลน์มีมากมาย ทั้ง facebook  Instagram  twitter หรือเว็บไซต์ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือและดูเป็นมืออาชีพ 

แน่นอนว่าหากต้องการตีตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ การทำเว็บไซต์อย่างน้อย 2 ภาษาจะช่วยให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจของเราได้มากขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการจำนวนมากเล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสในการขยายธุรกิจจึงมีการใช้เว็บไซต์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการกันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นเราจึงได้ทำการรับรวบรวมคำศัพท์เกี่ยวกับแปลเว็บไซต์ ภาษาอังกฤษ มาให้ศึกษา ไปดูกันเลย

 


ความสำคัญของคำศัพท์เกี่ยวกับการแปลเว็บไซต์

ผู้ประกอบการสามารถศึกษาและเริ่มสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง โดยอาจจะเริ่มจากศึกษาส่วนประกอบของเว็บไซต์หรือคำศัพท์เกี่ยวกับการแปลเว็บไซต์ก่อนซึ่งเราได้รวบรวมคำศัพท์พื้นฐานที่ควรรู้ไว้ด้านล่างนี้แล้ว นอกจากนี้ยังมีเว็บสอนวิธีการสร้างเว็บไซต์อย่างละเอียดจำนวนมากให้เราได้เข้าไปศึกษา หรือง่ายไปกว่านั้นคือการใช้บริการสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่มีทุกอย่างให้หมดแล้วแค่ใส่รายละเอียดของเราลงไปก็เป็นอันเสร็จสิ้น หรือหากต้องการความสะดวกและรวดเร็วกว่านั้นก็มีบริการรับทำเว็บไซต์จากหลายบริษัทที่คุณสามารถแจ้งจุดประสงค์และความต้องการเข้าไปได้เลย

 
 

30 คำศัพท์เกี่ยวกับเว็บไซต์ ภาษาอังกฤษ

หากคุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองอยู่แล้วและต้องการขยายโอกาสทางธุรกิจโดยการแปลเว็บไซต์เป็นหลายๆ ภาษา บริษัท ภาวาโน่ ซอฟต์แวร์ โซลูชั่น จำกัด สามารถให้บริการคุณได้ เรารับแปลเอกสารทุกประเภทหลากหลายภาษา พร้อมให้บริการคุณทุกเมื่อ ลองติดต่อสอบถามหรือปรึกษาเราก่อนได้ที่หน้าเว็บไซต์ เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. หรือหากต้องการดูคำศัพท์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแปลภาษา คลิกที่นี่

ภาษาอังกฤษคำอ่านคำแปล
Algorithmแอลกะริธธึมระบบการทำงานหรือการคิดผลลัพธ์ต่างๆ
Backlinkแบคลิงค์ลิงค์ของเว็บไซต์หนึ่งที่อยู่บนเว็บไซต์อื่น
Bannerแบนเนอร์ป้ายโฆษณา
Categoryแคททะกอรีหมวดหมู่
Contentคอนเทนท์บทความที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
Databaseเดทะเบสฐานข้อมูล
Domain Nameโดเมนเนมชื่อโดเมน
FireWallไฟร์วอลล์ซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ที่เป็นตัวกรองข้อมูลและป้องกันระบบ
Footerฟุตเทอร์ส่วนท้ายของเว็บไซต์
Headerเฮดเดอร์ส่วนหัวของเว็บไซต์
Home Pageโฮมเพจหน้าแรกของเว็บไซต์
Hostingโฮสท์ติ้งพื้นที่เก็บข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมด
HTML (Hypertext Markup Language)ไฮเปอร์เท็กซ์ มาร์คอัพ แลงกวิดจ์ภาษามาตรฐานที่ใช้ในการสร้างเว็บเพจ
Keywordคีย์เวิร์ดคำค้นที่ระบุบนเว็บไซต์
Landing Pageแลนดิ้งเพจหน้าเว็บที่ออกแบบเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง
Menu Barเมนูบาร์ส่วนแถบเมนูของเว็บไซต์
Page Rankเพจแรงค์อันดับความนิยมของเว็บไซต์
Prototypeโพรทะไทพ์แบบจำลองการใช้งานของหน้าเว็บไซต์
Proxyพรอคซีตัวกลางที่เก็บข้อมูลระหว่างใช้งานอินเตอร์เน็ต
Search engineเสิร์ชเอ็นจินเครื่องมือหรือโปรแกรมในการค้นหาเว็บต่างๆ
SEM (Search Engine Marketing)เสิร์ชเอ็นจินมาร์คคิททิงการทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต
SEO (Search Engine optimization)เสิร์ชเอ็นจินออปทิไมเซเชิ่นการทำอันดับเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้นๆของการค้นหา
Severเซิฟเวอะเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย
Sitemapไซต์แมพแผนผังเว็บไซต์

Trafficแทรฟฟิคการจราจรบนอินเทอร์เน็ต
Userยูเซอะผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
Web browserเว็บบราวเซอร์โปรแกรมสำหรับเรียกดูหน้าเว็บต่างๆ
Web Pageเว็บเพจหน้าเอกสารต่างๆ บนเว็บไซต์
Webmasterเว็บมาสเตอร์ผู้ดูแลและพัฒนาเว็บไซต์
Wireframeไวร์เฟรมโครงร่างของเว็บไซต์

รวม 50 คำศัพท์เกี่ยวกับการแปลซอฟต์แวร์ คลิก

 
 


บริการแปลเว็บไซต์ ภาษาอังกฤษ

หากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองอยู่แล้วและต้องการขยายโอกาสทางธุรกิจโดยการแปลเว็บไซต์เป็นหลายๆ ภาษา บริษัท ภาวาโน่ ซอฟต์แวร์ โซลูชั่น จำกัด สามารถให้บริการคุณได้ เราให้บริการแปลเว็บไซต์ และแปลเอกสารทุกประเภทหลากหลายภาษา พร้อมให้บริการทุกเมื่อ ลองติดต่อสอบถามหรือปรึกษาเราก่อนได้ที่หน้าเว็บไซต์ เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. หรือหากต้องการดูคำศัพท์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแปลภาษา คลิกที่นี่

 

บริการแนะนำ

เมื่อได้รู้คำศัพท์เกี่ยวกับเว็บไซต์ ภาษาอังกฤษกันไปแล้ว เราก็มีบริการที่ดีมาแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการแปลภาษาอังกฤษอย่างมืออาชีพ กับนักแปลที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ในการแปลกว่า 10 ปี รับประกันงานแปลทุกชิ้นโดยผ่านการตรวจสอบจากฝ่ายตรวจสอบคุณภาพของบริษัท พร้อมให้บริการแปลทุกวัน บริการที่แนะนำคือ

 
 

ผู้ประกอบการสามารถศึกษาและเริ่มสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเองเพราะคำศัพท์ที่เรานำมาให้ศึกษากันสามารถนำไปประยุคใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยอาจจะเริ่มจากศึกษาส่วนประกอบของเว็บไซต์หรือคำศัพท์เกี่ยวกับการแปลเว็บไซต์ก่อน นอกจากนี้ยังมีเว็บสอนวิธีการสร้างเว็บไซต์อย่างละเอียดจำนวนมากให้เราได้เข้าไปศึกษา หรือง่ายไปกว่านั้นคือการใช้บริการสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปที่มีทุกอย่างให้หมดแล้วแค่ใส่รายละเอียดของเราลงไปก็เป็นอันเสร็จสิ้น หรือหากต้องการความสะดวกและรวดเร็วกว่านั้นก็มีบริการรับทำเว็บไซต์จากหลายบริษัทที่คุณสามารถแจ้งจุดประสงค์และความต้องการเข้าไปได้เลย

เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับ ภาษาอังกฤษ